Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2020

Băn khoăn không biết bếp từ có bền không

Bếp từ là thiết bị đun nấu thông minh hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng bếp từ giúp đun nấu nhanh, an toàn, tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Chính vì vậy mà rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sản phẩm bếp từ cho gia đình mình. Nhưng bên cạnh đó có những khách hàng vẫn còn  băn khoăn không biết bếp từ có bền không. Ở bài viết này, Bếp Phương Đông sẽ giúp quý khách giải đáp nỗi băn khoăn trên để giúp quý khách hàng có thể yên tâm khi quyết định chuyển sang sử dụng bếp từ.

Bếp điện từ là kết hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp còn có một vùng nấu điện. Sự khác nhau chủ yếu của bếp từ và bếp điện từ chính là vùng nấu điện này. Vùng nấu điện của bếp điện từ sử dụng những loại mâm nhiệt thông dụng như bóng đèn halogen hoặc mâm được làm bằng dây Vonfram để sinh ra nhiệt lượng. Mâm nhiệt này sinh ra nhiệt lượng rất lớn, có thể nấu chín thực phẩm. Nhiệt lượng sinh ra sẽ truyền đến mặt kính, mặt kính được đốt nóng và truyền đến đáy nồi. Chính vì vậy, bếp điện có thể sử dụng được với tất cả các loại nồi như nồi thủy tinh, nồi đất,....


Kết quả hình ảnh cho luxury kitchen


Vậy ưu điểm của bếp điện từ là gì?

+ Hiệu suất sử dụng cao:

Nguyên lý hoạt động của nó, tạo ra nguồn nhiệt bằng dòng điện cảm ứng từ. Bếp tạo ra dòng điện cảm ứng từ và chỉ đốt nóng phần đáy xoong nên hiệu suất hoạt động rất cao, đạt đến 90%, cao nhất trong các loại bếp hiện nay: bếp gas (40%), bếp điện (60%). Điều này không những giúp chị em nấu chín nhanh hơn mà còn tiết kiệm năng lượng cũng như hóa đơn tiền điện cho gia đình.

Tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, do hiệu suất sử dụng năng lượng cao, có thể tiết kiệm tới 50% chi phí đun nấu hàng tháng so với sử dụng bếp gas, bếp điện. Hiệu suất nấu nướng cao lên đến 90%, 1 lít nước đun sôi trong thời gian 2 phút.

+ Thiết kế sang trọng, dễ vệ sinh:

Bề mặt bếp phẳng, được làm bằng thủy tinh, nguồn nhiệt tạo ra sẽ không tiếp xúc trực tiếp lên mặt bếp mà thông qua chiếc nồi “nhiễm từ” mới phát huy tác dụng, khi nấu rất an toàn cho người dùng vì mặt bếp chỉ ấm hoặc không nóng nên không gây bỏng cho người dùng.

Vệ sinh bếp rất dễ dàng: do mặt bếp phẳng, bằng kính nên việc lau chùi, vệ sinh rất dễ dàng và nhanh chóng. Vết bẩn cũng không bám cứng đầu như các loại bếp khác.

+ An toàn khi sử dụng:

An toàn cho người sử dụng và môi trường. Thường các vật dụng “hiện đại” thường đi kèm sự “nguy hiểm”. Không có gì an toàn 100%, tuy thế, bếp từ được đánh giá cao hơn cả vì an toàn với người dùng, không gây cháy nổ như bếp gas hay ảnh hưởng môi trường như khí gas.

>>> Xem thêm: Bếp từ Cata chính hãng dùng có tốt không?

+ Bếp điện không kén nồi: 

Các dòng bếp cao cấp như bếp từ, bếp điện từ, bếp điện… đều là những loại bếp được đánh giá tốt nhất. Tuy nhiên, nếu nhược điểm của bếp từ là khá kén nồi nên ngoài chi phí đầu tư mua bếp, người tiêu dùng thường phải mua kèm các bộ xoong nồi chuyên dụng khá tốn kém, thì ưu điểm của bếp điện hồng ngoại là không kén nồi, có thể dùng được cho tất cả các loại nồi từ nồi đất, thủy tinh, inox…


Hình ảnh có liên quan


Ngoài ra, bếp điện từ còn nhược điểm như:

+ Giá bếp điện từ  hơi cao so với thu nhập người tiêu dùng Việt

+ Nếu mất điện thì bếp sẽ ngừng hoạt động.

+  Người dùng tuyệt đối tránh dùng nồi bằng các chất liệu nhôm hoặc đồng.... Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

+ Cần nguồn điện ổn định bởi công suất bếp đạt tới 1800 đến 2200 W. Không nên căm chung ổ điện với các thiết bị khác để đề phòng cháy nổ

Trên là một số ưu nhươc điểm của bếp điện từ Bếp Phương Đông xin chia sẻ. Khách hàng cần tư vấn thêm liên hệ với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét