Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Bếp từ có bền hơn bếp hồng ngoại không

Hiện nay bếp từ và bếp hồng ngoại đang là cái tên được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi mua sắm cho không gian bếp. Cùng là bếp sử dụng điện ,thân thiện với môi trường bếp từ và bếp hồng ngoại được khá nhiều lựa chọn.  Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn muốn tìm hiểu đến độ bền của hai loại bếp này và luôn mong muốn được giải đáp câu hỏi " Bếp từ có bền hơn bếp hồng ngoại không" dưới đây Bếp Phương Đông sẽ cùng bạn đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ

Để biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ,  chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại xem ưu nhược điểm của mỗi loại bếp nhé !

Nguyên lý hoạt động của bếp từ


Hình ảnh có liên quan


Bếp từ hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Dòng từ trường tác động vào đáy nồi inox, tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn nên chỉ sử dụng được những nồi có đáy là inox. Bếp từ là dòng bếp mát, không thất thoát nhiệt năng ra bên ngoài nên tốc độ đun nấu nhanh, tiết kiệm điện năng mà không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng như bếp gas.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Đèn halogen sinh ra nhiệt lượng đốt cháy mặt kính để làm chín thức ăn nên có thể sử dụng được tất cả các loại nồi cho bếp hồng ngoại và nướng được trực tiếp trên bề mặt bếp. Do đó, khả năng sảy ra cháy nố giảm thiểu tối đa so với bếp gas, ngoài ra bếp hồng ngoại còn có khả năng nấu trực tiếp trên bếp nên có thể thực hiện những món nướng vô cùng đơn giản.


>>> Xem thêm: Cách lựa chọn nồi chảo dùng cho bếp từ


Bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốt hơn ?

Bêp từ và bếp hồng ngoài đều an toàn và có ưu điểm vượt trội so với bếp gas. Nhưng, bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốt hơn ? Hãy tiếp tục tìm hiểu bài viết !


Để biết bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốt hơn chúng ta cùng so sánh ưu nhược điểm của 2 loại bếp trên.

+ Bếp từ có ưu điểm sử dụng từ trường làm nóng đáy nồi nên nấu nướng nhanh, bếp không nóng nên khá an toàn cho gia đinh có trẻ nhỏ. Vì bếp không nóng, nhiệt ít bị thất thoát nên khả năng tiết kiệm điện là vô cùng ấn tượng. Nhược điểm của bếp từ là chỉ có thể nấu được những nồi có đáy nồi có khả năng chịu tác động được của từ trường như inox.


Hình ảnh có liên quan


+ Bếp hồng ngoại có ưu điểm là nấu được tất cả các loại nồi nhờ khả năng làm nóng bằng bóng halogen. Cũng nhờ làm nóng bằng bóng halogen giúp bếp hồng ngoại có thể nướng được trực tiếp thức ăn trên bếp. Nhưng đó cũng là nhược điểm của bếp hồng ngoại. Làm nóng theo cách như vậy khiến lượng nhiệt thất thoát khá lớn nên sẽ tốn điện hơn bếp từ.
Vậy bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốt hơn ? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần xem điều kiện, nhu cầu sử dụng của gia đình như thế nào.

Với gia đình muốn đầu tư mới thay thế hoàn toàn bếp, nồi nấu của bếp gas bằng bếp điện  thì nên chọn bếp từ. Vì bếp từ nấu nướng nhanh, tiết kiệm điện năng và an toàn. Đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ thì bếp từ là sự lựa chọn hàng đầu vì bếp nấu không bị nóng nên sẽ hoàn toàn yên tâm khi chẳng may trẻ nhỏ nhà bạn chạm vào bếp.

Còn gia đình nào muốn tận dụng lại những bộ nồi từ bếp gas thì bếp hồng ngoại là sự lựa chọn tốt. Bếp hồng ngoại không kén nồi nên có thể tận dụng được những bộ nồi đã có. Ngoài ra, nếu gia đình bạn hay ăn đồ nướng thì đây cũng là một sự lựa chọn không tồi.


Cần tư vấn thêm về bất kỳ sản phẩm nào hãy liên hệ ngay tới showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được tư vấn tận tình nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét