Thứ Tư, 29 tháng 7, 2020

Có nên sử dụng bếp hồng ngoại không ?

Có nên sử dụng bếp hồng ngoại không ? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng đã và đang có ý định muốn mua và sử dụng dòng bếp này . Trong thời buổi giá điện và giá gas ngày một tăng cao, sử dụng bếp gas lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, phần lớn người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng các loại bếp khác có tính an toàn hơn như bếp hồng ngoại.


Tia hồng ngoại có hại cho sức khỏe hay không?


Houzz Small Kitchens Kitchen Cabinets Small Kitchens Modern ...


Tia hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hoạt động nhờ vào bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Vậy tia hồng ngoại là gì? Thực ra tia hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt, hay còn là tia nhiệt, là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (có thể nhìn thấy được) nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba (có trong lò vi sóng). Hồng ngoại trong tia hồng ngoại có nghĩa là "ngoài mức đỏ" và không thể nhìn thấy được bằng mắt thông thường.

Bên cạnh việc ứng dụng để tạo nhiệt trong bếp hồng ngoại thì từ lâu nó đã được sử dụng để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Tia hồng ngoại tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể người sẽ gây hại, nhưng nếu biết sử dụng tia hồng ngoại đúng cách thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và công dụng.

>>> Xem thêm: Bếp hồng ngoại Giovani dùng có tốt không

Công dụng của tia hồng ngoại

- Tia hồng ngoại là nguồn phát có nhiệt độ cao, vì thế tác dụng lớn nhất của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Sử dụng các loại đèn hồng ngoại chiếu vào vết thương sẽ giúp vết thương mau lành hơn. Nhờ có tác động nhiệt của đèn hồng ngoại giúp giảm đau, chống viêm mãn tính, làm mềm cơ, giảm đau, hết bầm tím. 


modern+minimalist+kitchen – Amanda Cepero


- Tia hồng ngoại còn là giải pháp đắc lực trong việc làm đẹp nó được sử dụng phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ viện... với các sản phẩm như máy triệt lông.

- Ngoài ra, quạt sưởi hồng ngoại và đèn tắm hồng ngoại cũng là sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng trong những ngày đông lạnh, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ.

- Công dụng của bếp hồng ngoại trong nấu ăn giúp người dùng nấu ăn nhanh, tiết kiệm, sạch sẽ hơn. Hơn nữa, bếp hồng ngoại nấu ăn không tạo khói, không sinh ra khí độc hại như CO2. Người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu khi nấu ăn, vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường.

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

- Ngay từ khi mua bếp hồng ngoại, nên chọn loại bếp hồng ngoại mặt kính xịn, có các đường hoa văn và đường vân mờ giúp lọc tốt nhất các tia hồng ngoại khi người dùng tiếp xúc. 

- Sử dụng đúng kích thước đáy nồi vừa với vùng nấu đèn halogen. Lưu ý, đáy nồi trùm kín vùng nấu là cách tốt nhất để mắt bạn không nhìn thấy ánh sáng phát ra từ bếp.

- Khi đang nấu ăn hoặc vừa tắt bếp, tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu để tránh bỏng tay.

 -Không nên rút điện khi vừa tắt bếp. Vì vòng nấu lúc này vẫn còn nhiệt, tắt bếp sẽ làm quạt tản nhiệt ngừng hoạt động. Nếu rút điện ngay sẽ làm giảm tuổi thọ của linh kiện bên trong bếp và giảm tuổi thọ bếp.

- Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp để tránh các mảng bám lâu ngày dày lên, hạn chế quá trình truyền nhiệt của bếp.

Quý khách nếu có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm bếp hồng ngoại thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét