1. Sử dụng nam châm
Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục nam châm, sau đó đưa nam châm sát vào đáy nồi. Nếu bạn thấy nam châm hút đáy nồi thì có nghĩa là chiếc nồi đó sử dụng được cho bếp từ, nếu nam châm không hút đáy nồi, thì nồi không dùng để nấu trên bếp từ được. Cách làm này được các bà nội trợ sử dụng phổ biến.
2. Nhận biết qua dấu hiệu induction dưới đáy nồi chảo hoặc trên tem sản phẩm
Phương pháp nhận biết nồi chảo có thể dùng cho bếp từ đơn giản hơn cách thử bằng nam châm là xem dấu hiệu induction dưới đáy nồi, chảo hoặc trên tem sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể xem dưới đáy nồi chảo có biểu tượng lò xo hay không, nếu có thì chiếc nồi chảo ấy có thể dùng cho bếp từ.
>>> Xem thêm: Nên mua bếp hồng ngoại hãng nào tốt
3. Một số loại nồi dùng được cho bếp từ
Nồi inox 430 có thể sử dụng cho bếp từ, vì thành phần cấu tạo của nồi inox 430 có chứa sắt nên nồi nhiễm từ tính. Bạn có thể dùng nam châm để thử nồi inox 430. Ngoài ra, những loại nồi có tráng lớp inox 430 ở đáy nồi cũng có thể dùng cho bếp từ. Hoặc nồi làm bằng gang, gang tráng men cũng có thể dùng cho bếp từ. Vì trong gang có chứa sắt.
4. Các lưu ý khi chọn nồi chảo cho bếp từ
Để tăng hiệu quả đun nấu và tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ, bạn nên chọn loại nồi chảo 3 đáy, đáy vừa phải, không quá nhỏ, và đáy nên bằng phẳng để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi chảo. Loại nồi, chảo có diện tích đáy khoảng 10-26cm là thích hợp nhất với bếp từ, giúp hạn chế gây thất thoát nhiệt khi nấu.
Quý khách hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét