Thứ Năm, 11 tháng 6, 2020

Cách nhận biết nồi chảo sử dụng cho bếp từ

Những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng yêu thích lựa chọn bếp từ nhiều hơn, bởi nó này vừa có thiết kế mẫu mã đẹp, dễ vệ sinh, đảm bảo an toàn khi nấu nướng, và đặc biệt hơn cả là khả năng tiết kiệm điện vượt trội hơn cả so với những loại bếp thông thường. Điểm trừ của bếp từ là kén nồi, do vậy nếu muốn sử dụng nó bạn cần phải biết cách chọn nồi sao cho đúng.  Để khắc phục tình trạng trên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận biết nồi chảo sử dụng cho bếp từ.

1. Sử dụng nam châm

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục nam châm, sau đó đưa nam châm sát vào đáy nồi. Nếu bạn thấy nam châm hút đáy nồi thì có nghĩa là chiếc nồi đó sử dụng được cho bếp từ, nếu nam châm không hút đáy nồi, thì nồi không dùng để nấu trên bếp từ được. Cách làm này được các bà nội trợ sử dụng phổ biến.


Hottest Kitchen Trends For 2019 - FreshMAG


2. Nhận biết qua dấu hiệu induction dưới đáy nồi chảo hoặc trên tem sản phẩm

Phương pháp nhận biết nồi chảo có thể dùng cho bếp từ đơn giản hơn cách thử bằng nam châm là xem dấu hiệu induction dưới đáy nồi, chảo hoặc trên tem sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể xem dưới đáy nồi chảo có biểu tượng lò xo hay không, nếu có thì chiếc nồi chảo ấy có thể dùng cho bếp từ.


3. Một số loại nồi dùng được cho bếp từ

Nồi inox 430 có thể sử dụng cho bếp từ, vì thành phần cấu tạo của nồi inox 430 có chứa sắt nên nồi nhiễm từ tính. Bạn có thể dùng nam châm để thử nồi inox 430. Ngoài ra, những loại nồi có tráng lớp inox 430 ở đáy nồi cũng có thể dùng cho bếp từ. Hoặc nồi làm bằng gang, gang tráng men cũng có thể dùng cho bếp từ. Vì trong gang có chứa sắt.

Bạn nên lưu ý, nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất không dùng được trên bếp từ. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng chúng trên bếp từ thì bạn phải trang bị thêm để chuyển nhiệt. Khi dùng nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất để nấu, bạn đặt đế chuyển nhiệt lên bếp từ, rồi đặt nồi chảo lên để nấu. Đế chuyển nhiệt có cấu tạo từ inox 430 có nhiễm từ.


10 Kitchen Trends in 2019 That Will Be Huge (and 3 That Won't)


4. Các lưu ý khi chọn nồi chảo cho bếp từ

Để tăng hiệu quả đun nấu và tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ, bạn nên chọn loại nồi chảo 3 đáy, đáy vừa phải, không quá nhỏ, và đáy nên bằng phẳng để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi chảo. Loại nồi, chảo có diện tích đáy khoảng 10-26cm là thích hợp nhất với bếp từ, giúp hạn chế gây thất thoát nhiệt khi nấu.

Quý khách hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét