Bếp từ đang dần chiếm ưu thế trên thị trường gia dụng với kích cỡ nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh làm hỏng bếp.
Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng
Bước 1: Khi sử dụng nên đặt nồi nấu ngay giữa mặt kính bếp. Điều này hạn chế đáy nồi không ổn định khi sôi, tránh va đập gây bể mặt kính bếp điện từ.
Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” thông báo máy đã sẵn sàng. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn.
Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở bếp.
Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn MENU > FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn:
- BBQ: Để nướng thịt.
- Stir Fire: Chiên xào.
>>> Xem thêm: Hướng dẫn nướng đồ ăn bằng bếp hồng ngoại
- Hot Pot/Chafing: Nấu lẩu.
- Soup: Nấu canh.
- Boil: Nấu nước.
Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.
Lưu ý: Nhiệt độ khi nấu là một trong những yếu tố giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn!
Bước 6: Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt (ON/OFF) để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.
Bếp từ sẽ rất lợi ích và an toàn nếu biết cách sử dụng đúng cách. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét