1. Bếp hồng ngoại có tốn điện không?
Bếp hồng ngoại nói riêng và các dòng bếp sử dụng điện nói chung đều có công suất điện khá cao. Với một bếp hồng ngoại công suất 2000 W, nếu nấu ở mức nhiệt tối đa liên tục trong 1h sẽ mất khoảng 2 kg điện, tương đương khoản 3 ngàn đồng (với điện hộ gia đình).
Tuy nhiên để nấu các món ăn hằng ngày, mức nhiệt chọn nấu thường chỉ dao động trong khoảng 800 W - 1000 W mà thôi.
Về hiệu suất sử dụng nhiệt, bếp hồng ngoại dùng khoảng 60% nhiệt lượng, truyền trực tiếp vào nồi nấu để nấu chín đồ ăn. Như vậy, đun nấu trên loại bếp này sẽ không tốn quá nhiều điện khi nhiệt lượng sẽ không bị thất thoát ra ngoài nhiều.
Nói cách khác, điểm đặc biệt của bếp khi truyền nhiệt đó là nhiệt được truyền theo phương thẳng đứng, chỉ truyền vào đáy nồi, không qua không khí, vì vậy nhiệt năng sẽ không bị thất thoát như bếp gas.
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn bếp hồng ngoại
2. Ưu - nhược điểm của bếp hồng ngoại
Ưu điểm:
- Không kén nồi, dùng được tất cả loại nồi.
- Có thể dùng nướng đồ ăn được.
Nhược điểm:
- Mặt bếp khá nóng khi hoạt động, lưu ý khi sử dụng mà có trẻ em bên cạnh.
- Phát ra tiếng ồn khi nấu.
Nếu còn câu hỏi về chủ đề bếp hồng ngoại tốn điện không, hãy bình luận dưới bài viết, Showroom BẾP PHƯƠNg ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét