Bếp từ là dòng bếp sử dụng an toàn, tiện dụng và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên bếp từ lại có nhược điểm là kén nồi. Do vậy các chị em nội trợ luôn băn khoăn khi thay thế từ bếp gas sang bếp từ vì phải bỏ đi rất nhiều nồi nấu.“ Bếp từ nào không kén nồi “ vẫn còn là một ẩn số đối với người tiêu dùng. Thực chất có bếp từ không kén nồi không? Và bếp từ không kén nồi có thực sự tốt và tiện dụng như bếp từ thông thường. Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn.
Bếp điện từ là loại bếp tích hợp giữa bếp điện và bếp từ. Tức là trên cùng một bếp, bạn có thể sử dụng cả bếp điện và bếp từ tùy theo nhu cầu của mình.
- Bên bếp điện (bếp hồng ngoại) không kén nồi nấu vì nó hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia đỏ, giúp nấu nướng nhanh chóng, nướng được trên mặt bếp. Nhưng khi nấu thì sẽ thấy khá nóng vì lượng nhiệt thất thoát ra nhiều, bếp lâu nguội. Bên bếp điện có thể dùng được tất cả các loại xoong nồi truyền thống như bộ nồi bằng gang, nhôm, đồng, sành sứ, đất…
- Bên bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Bên bếp từ khác so với bếp điện, khá kén nồi. Nồi bằng inox là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà nội trợ. Sẽ phù hợp hơn với tất cả các loại bếp điện từ nếu bạn chọn xoong nồi inox với đáy phẳng phù hợp, còn với nồi có đáy tròn bạn sẽ chỉ đun nấu được trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với tính năng riêng của nó.
Tại Siêu thị Bếp Phương Đông (185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) hiện đang bày bán nhiều bộ nồi phù hợp với đặc điểm của bếp điện từ như bộ nồi từ: Fissler, Elo, Fagor… được nhập khẩu Châu Âu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét