Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Bếp từ có hại cho sức khỏe không?

Bếp từ có hại cho sức khỏe không? Là câu hỏi mà rất nhiều gia đình đang có ý định lựa chọn sản phẩm bếp từ. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên lý , cũng như các tính năng cơ bản của chiếc bếp này. Để bạn có thể có thêm nhiều thông tin và cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng.

Bếp từ có an toàn không?


Hình ảnh có liên quan


Bếp từ phát sinh ra nhiệt bằng cảm ứng sóng điện từ, sóng này khi phát ra ở tần số cực thấp, chỉ giới hạn trong phạm vi mặt bếp, không lan rộng ra ngoài, để bảo đảm sóng tập trung làm nóng dụng cụ nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp, tăng hiệu suất đun nấu. Vì phạm vi thất thoát nhiệt, khả năng lan tỏa của sóng thấp nên sóng này không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy vậy với người có tiền sử bị bệnh tim, huyết áp nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng bếp từ an toàn

+ Công suất bếp từ thường lớn nên sử dụng ổ cắm riêng, không cắm phích bếp từ chung với thiết bị điện tử khác.

+ Tạo sự thông thoáng ở vị trí đặt bếp, không đặt sát tường, không đặt nhiều vật dụng xung quanh, khoảng cách tốt nhất là cách các vật dụng khác 5 cm, cách tường 15 cm.

+ Không đặt bếp điện từ gần bếp than, bếp than sẽ làm bếp điện từ bị mục, các thiết bị điện tử gần đó có khả năng bị hư hỏng.


+ Trong phạm vi 3m lấy bếp điện từ làm trung tâm không đặt tivi, camera, hay các vật dụng dễ nhiễm từ sẽ dễ bị hỏng các thiết bị này.

+ Khi đang sử dụng bếp điện từ không nên đặt những vật bằng sắt hay các vật dễ bị nhiễm từ gần bếp như dao, muỗng, tô bằng sắt… để bảo đảm an toàn, tránh phỏng hay cháy nổ.

+ Bếp kén nồi nên các dụng cụ nấu làm bằng sắt, có từ tính như nồi sắt, chảo thép mới dùng được trên bếp từ, các loại nồi khác làm bằng chất liệu khác như thủy tinh, đất, nhôm, dùng được trên bếp từ khi có đĩa chuyển đổi nhiệt.

+ Không để dụng cụ nấu không có thức ăn bên trong ở trên bếp quá lâu, không tốt cho cả dụng cụ nấu và bếp điện từ.

+ Không để bếp quá nóng, khi nhiệt độ bếp cao cần tắt bếp, để nguội ít nhất 10 phút trước khi nấu ăn tiếp.


Hình ảnh có liên quan


+ Nếu bếp bị lỗi hoặc có dấu hiệu hư hỏng bên trong bếp, bạn ngắt nguồn điện, đêm bếp đến trung tâm sửa chữa, không tự tháo mở sửa chữa.

+ Khi nấu ăn xong, tắt bếp, để nguội, vệ sinh bếp từ với khăn mềm, với những vết bẩn khó lau chùi dùng dụng cụ chuyên dụng vệ sinh để tránh làm hỏng mặt kính của bếp.

Không chỉ bếp từ, bếp hồng ngoại hay bếp gas nếu biết cách sử dụng đúng, bạn không những giữ an toàn cho gia đình mình mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình với những món ăn ngon tuyệt được nấu từ bếp. Hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét