Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào

Hiện nay các dòng bếp thông thường dường như đang bị lắng xuống, thay vào đó các dòng bếp hiện đại như bếp từ, bếp hồng ngoại đang được người tiêu dùng quan tâm. Vậy bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào . Quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 loại bếp này qua bài viết dưới đây. 

Bếp từ hay còn gọi là bếp điện từ, với nguyên lý khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ và làm chín thức ăn.


Hình ảnh có liên quan


Còn bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn.

Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu điểm chung như kiểu dáng nhỏ gọn, nấu ăn nhanh, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp này có một số điểm khác biệt.

Công suất hoạt động của bếp điện từ là 2000 W – 2100 W trong khi công suất hoạt động của bếp hồng ngoại là 1800W - 2200W.

Bếp từ thích hợp để nấu các món nhanh và đơn giản như canh, lẩu, soup. Tất nhiên nấu các món khác cũng được nhưng đối với các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định thì không phù hợp lắm. Do nhiệt độ không ổn định và tập trung ở đáy nồi nên các món chiên, xào cũng dễ bị cháy thức ăn ở giữa. Đặc biệt, bếp từ thì không thể nướng thức ăn được.


Bếp hồng ngoại thì ngược lại, nấu các món canh, lẩu, soup không được nhanh bằng bếp từ. Nhưng bù lại bếp hồng ngoại làm rất tốt các món rim, kho, ninh hầm và cả chiên, xào. Người dùng còn có thể nướng thức ăn trên mặt bếp nhưng cũng nên hạn chế vì sẽ khó khăn để vệ sinh vết cháy trên mặt bếp.


Hình ảnh có liên quan


Bếp hồng ngoại sẽ sử dụng được đa dạng các loại nồi nấu hơn, có thể sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh hay nhôm... Trong khi đó bếp từ chỉ dùng được cho nồi chảo có đáy nhiễm từ tính (nồi hút được nam châm) mà thôi.

Nếu xét về mặt an toàn thì bếp từ sẽ tốt hơn bếp hồng ngoại. Bởi vì bếp từ nguội nhanh sau khi nấu, chỉ hoạt động khi có nồi nấu thích hợp, mặt bếp từ không nóng hoặc chỉ nóng rất ít khi nấu thức ăn nên không lo bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào. Còn mặt bếp hồng ngoại thì lại rất nóng nên sẽ dễ bị bỏng nếu lỡ chạm tay vào mặt bếp trong lúc đang nấu hoặc sau khi nấu.

Chung quy, lựa chọn loại bếp nào tốt là dựa trên nhu cầu sử dụng của tùy mỗi người. Hãy liên hệ tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét